• email Email: dotancuong@gmail.com
  • clock Mở Cửa Thứ 2 - Thứ 7 07:00-21:00

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại

15TH11, 2019 | Chia sẻ

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, trong smartphone của người dùng, bản đồ là một trong những ứng dụng không thể thiếu. Nó chỉ đường, giúp bạn tìm địa chỉ, tránh đi lạc và những đoạn tắc đường. Hiện nay, Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ được nhiều người sử dụng nhất. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại một cách chi tiết nhất.

Đôi nét về ứng dụng bản đồ Google Maps

Google Maps là ứng dụng bản đồ được tích hợp trên cả nền tảng PC và mobile. Với ứng dụng này, bạn có thể xem bản đồ online hoặc offline. Nó có nhiệm vụ hỗ trợ định vị địa điểm, tìm đường, xem bản đồ vệ tinh,… với rất nhiều dữ liệu phong phú và đa dạng quốc gia lãnh thổ. Bên cạnh đó, Google Maps trên mobile còn có hướng dẫn bằng giọng nói dành cho người đi bộ, lái xe.

Trước khi hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại, hãy cùng nói qua một chút về những tính năng và ưu điểm nổi bật của ứng dụng bản đồ chỉ đường Google Maps.

Google Maps là một ứng dụng tiện ích

Kho dữ liệu khổng lồ

Google Maps cho phép người dùng xem vị trí chính xác của các địa điểm cũng như tuyến đường nhanh nhất để đến địa điểm bạn mong muốn. Với hơn 25 triệu địa điểm, luôn được cập nhật, làm mới, bạn có thể định vị và nhờ Google Maps chỉ dẫn tới bất cứ nơi đâu. Hơn nữa, ứng dụng này còn có chế độ xem map rất đa dạng với nhiều loại ngôn ngữ.

Nhờ các tính năng đặc biệt, bản đồ trực tuyến Google Maps có thể tìm kiếm bất cứ vị trí nào trên thế giới. Người dùng có thể đi bất cứ nơi nào mình mong muốn, theo dõi tình hình giao thông, tránh tắc đường, đến nơi trong thời gian sớm nhất,…

Hơn cả một bản đồ

Tại sao những bài viết hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại luôn có số lượt view lớn? Lý do bởi Google Maps với nhiều chức năng tiện ích đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu trên quãng đường hành trình của mọi người. Nếu muốn đi xa, thứ cần thiết chính là phương tiện và… Google Maps. Các chức năng của ứng dụng này còn hơn cả một bản đồ, ngoài đường đi bạn có thể khám phá cả mặt trăng, sao Hỏa. Dùng Satellite, Street View để tìm hiểu và khám phá những địa danh nổi tiếng trên hành tinh, chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật lừng danh thế giới,….

Khám phá những địa điểm xung quanh cùng Google Maps

Tích hợp đa nền tảng

Hiện tại, ứng dụng bản đồ Google Maps không chỉ có mặt trên nền tảng web mà còn tích hợp trên các thiết bị di động chạy iOS và Android. Với chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn có cài đặt Google Maps, bạn có thể đi tới bất cứ đâu một cách dễ dàng mà không lo lạc đường.

Có thể chỉ đường ngay cả khi không kết nối mạng

Một tính năng nổi bật nữa của Google Maps chính là cho phép lưu bản đồ người dùng đã từng đi ngay trên điện thoại. Với tính năng này, bạn có thể kiểm tra bản đồ, sử dụng để tìm đường đi ngay cả khi điện thoại không có kết nối internet. Việc sử dụng offline không thể khai thác tất cả các tính năng của bản đồ nhưng nó cũng giúp bạn rất nhiều trong việc tìm những con đường đã từng đi qua.

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại hiệu quả

Muốn sử dụng Google Maps, trước tiên bạn cần tải ứng dụng bản đồ này về máy. Thực chất, cách tải và cài đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào cửa hàng App Store/ CH Play => Nhập tên tìm kiếm “Google Maps” => Nhận/Install để tải về máy.

link tải nhanh Google maps Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.maps&hl=vi

Tải Google maps trên CH Play

Để tải Google maps dành cho điện thoại hệ điều hành IOS bạn chỉ cần nhấp vào link tải bên dưới là có thể tải về máy tích tắc

https://apps.apple.com/vn/app/google-maps/id585027354?l=vi

tải google maps trên appstore dành cho ios

Theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng, thực hiện một số yêu cầu như quyền truy cập, cài đặt mở định vị, cho phép truy cập Microphone,… là có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng tiện ích này. Dưới đây là cách sử dụng Google Maps hiệu quả mà bạn nên biết:

Mở định vị để sử dụng

Dùng ứng dụng bản đồ để định vị nhà riêng và cơ quan

Theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại, nếu muốn định vị cơ quan hay nhà riêng, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng => đăng nhập tài khoản Google => Nhập địa chỉ cần tới vào ô tìm kiếm => Enter => Directions.

Bước 2: Tại bảng điều khiển bên trái => Ấn “Home set location” để đặt địa chỉ nhà riêng, chọn “Work set location” để đặt địa chỉ cơ quan.

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ “Edit home address” => Nhập địa chỉ tìm kiếm => Save => Hoàn thành bước đặt địa chỉ nhà riêng và cơ quan làm việc. Sau khi thiết lập xong, mỗi lần tìm kiếm từ khóa Home/Work là hệ thống của Google Maps sẽ đưa ra địa chỉ cụ thể cho bạn ngay lập tức.

Đánh dấu vị trí quen thuộc

Bước 1: Khi đã tìm được địa điểm, nếu muốn đánh dấu lại, bạn chỉ cần ấn vào địa điểm đó => ấn biểu tượng Save ở bảng điều khiển.

Bước 2: Khi đã đánh dấu địa điểm quen thuộc, trên bản đồ sẽ xuất hiện ngôi sao màu vàng. Bên cạnh đó, bảng điều khiển trên màn hình cũng liệt kê ra các địa điểm người dùng đã đánh dấu tại mục Home/Work.

Nhập địa chỉ cần tới

Tìm đường đi tối ưu nhất

Để tìm đường đi tối ưu nhất, bạn hãy làm theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại sau:

Bước 1: Khi tìm được địa điểm muốn đến => Ấn vào biểu tượng Directions tại bảng điều khiển => Nhập địa chỉ xuất phát vào thanh tìm kiếm hoặc nhấn Home/Work nếu bạn bắt đầu đi từ nhà riêng và cơ quan làm việc.

Bước 2: Google Maps sẽ gợi ý đường đi nhanh nhất, độ dài quãng đường, dự kiến đi mất bao nhiêu phút => Ấn Details => Hiển thị hướng dẫn chi tiết với đường màu xanh đậm.

Sử dụng Google Map offline như thế nào?

Google Maps một một ứng dụng rất cần thiết cho việc di chuyển, tìm đường. Vậy nếu trong trường hợp cần mà điện thoại của bạn lại không có kết nối mạng thì làm thế nào? Đừng lo lắng, bởi ứng dụng bản đồ này có tính năng lưu lại quãng đường đi trước đó. Vì vậy, bạn vẫn có thể dùng Google Maps khi điện thoại không kết nối internet. Theo đó, hãy làm theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại sau đây:

Cách cài đặt Google Maps offline

Bước 1: Muốn sử dụng tính năng này của Google Maps, bạn cần đăng nhập tài khoản Google của mình.

Bước 2: Gõ chữ “OK Maps” vào thanh công cụ tìm kiếm => Search => Xuất hiện hộp thoại kèm theo thông báo “Save this map?” => Ấn Save để lưu bản đồ.

Dùng bản đồ offline

Bước 3: Theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại, ở bước này, sau khi đã Save Maps, bạn có thể phóng to/thu nhỏ màn hình với địa điểm mà mình đã lưu. Hãy phóng to để nhìn rõ cung đường đi cũng như vị trí mà mình cần đến.

Bước 4: Khi chọn xong khu vực mong muốn =>Ấn Save, điền tên bản đồ sau đó lưu lại là xong.

Cách sử dụng bản đồ offline

Muốn sử dụng được bản đồ Google Map đã lưu, bạn chỉ cần vào biểu tượng “Person” ở thanh tìm kiếm. Lúc này hệ thống sẽ đưa bạn tới kho dữ liệu mà bạn đã lưu trước đó. Hãy kéo xuống dưới để xem các vị trí đã lưu. Tại đây, người dùng có thể thay đổi tên maps để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu tên bản đồ Map offline để dễ dàng sử dụng

Lưu tên bản đồ Map offline để dễ dàng sử dụng

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại cũng giúp bạn hiểu thêm rằng, khi dùng Google Maps offline thì khả năng phóng to chỉ ở mức trung bình. Nếu phóng đường ra quá to, hệ thống sẽ báo lỗi. Thêm một điểm hạn chế khác là, dữ liệu bản đồ lưu offline chỉ có thể dùng trong 30 ngày. Sau khoảng thời gian này, để có thể sử dụng tiếp, bạn cần phải lưu lại bản đồ. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là tương đối nhẹ, chỉ chiếm 9,9MB. Vì vậy bạn có thể tải app tiện ích này về máy mà không cần quá lo lắng về mặt dung lượng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý độc giả. Để chủ động trong việc định vị cung đường đi, tìm đường nhanh chóng, khám phá các địa điểm thì bạn hãy tải ngay Google Maps cho “dế yêu” của mình nhé.

Tin tức nổi bật