Hướng dẫn tạo profile Google Chrome từ A đến Z

Bên cạnh Cốc Cốc thì hiện nay Google Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Thực tế nhiều người sử dụng thường xuyên nhưng vẫn không hề biết cách tạo profile trên Google Chrome như thế nào? Nếu bạn cũng chưa nắm được thông tin trên thì hãy dành thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn tạo profile Google Chrome trong bài viết này nhé!

Google Chrome phổ biến như thế nào?

Google Chrome được biết đến là một trình duyệt được phát triển bởi tập đoàn Google và được cung cấp cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Google Chrome được phát hành vào ngày 2 tháng 9 năm 2008 (được hỗ trợ lên đến 43 ngôn ngữ).

Trình duyệt web trong gần 30 năm qua: Internet Explorer tạo bất ngờ khi vượt xa Chrome về độ phổ biếnGoogle Chrome có mặt trên khắp quốc gia và là trình duyệt phổ biến toàn cầu

Sau đó bản chính thức được phát triển vào ngày 11 tháng 12 trong cùng năm đó. Trải qua hơn 4 năm phát triển thì trình duyệt này đã nhanh chóng chiếm thứ ba toàn cầu và độ phổ biến của nó chỉ đứng sau Firefox cũng như Internet Explorer.

Thời điểm ngày 21 tháng 5 năm 2012 đã đánh dấu một bước phát triển mới trong lịch sử của Google Chrome khi trình duyệt này đã trở thành trình duyệt có lượng người sử dụng đứng đầu thế giới. Tính đến hiện tại hơn 50% máy tính trên thế giới đang sử dụng trình duyệt này. Hiện nay trình duyệt này cũng được sử dụng phổ biến trên hầu hết các thiết bị thông minh.

Chức năng chính của Google Chrome

Hướng dẫn bật chế độ bảo mật nâng cao trong trình duyệt ChromeGoogle Chrome có tính bảo mật cao

Nếu sử dụng Google Chrome chắc hẳn bạn sẽ biết đến 5 chức năng cơ bản của trình duyệt này bao gồm:

 • Chức năng tìm kiếm thông tin bằng cách trực tiếp truy cập vào giao diện chính của Google Chrome.
 • Đăng nhập ẩn danh giúp người khác không thể phát hiện bạn truy cập hay sử dụng gì trên mạng internet.
 • Đánh dấu những website hay những thông tin bổ ích mà bạn mong muốn để dễ dàng cho quá trình tra cứu hay tìm kiếm sau này.
 • Kiểm tra xem bạn đã viết đúng chính tả hay chưa bằng chức năng kiểm tra có sẵn của Google Chrome.

Bạn có thể mở nhiều trang web với nhiều tab để có thể xem được trang web nào là tốt nhất.

Tại sao bạn nên tạo profile trên Google Chrome?

Trình quản lý mật khẩu Google Chrome có các biện pháp bảo vệ mới cho thôngProfile trên Google Chrome có chức năng gì?

Trước khi tạo profile trên Google Chrome chắc bạn cũng muốn biết tại sao phải làm như vậy. Trong profile của chúng ta trên trình duyệt này sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như:

 • Thiết lập và cài đặt
 • Đánh dấu trang website và nội dung ưa thích
 • Các ứng dụng thường dùng
 • Mật khẩu đã được lưu

Khi chúng ta tạo hồ sơ thì những thông tin này sẽ được lưu trữ trong một mục riêng. Đương nhiên nếu bạn có bất kỳ hành vi sai nào thì thông tin cũng sẽ được lưu lại trong hồ sơ này. Tất nhiên việc này cũng giúp bạn đồng bộ các thiết bị của mình trên một trình duyệt duy nhất và bạn có thể sử dụng thuận tiện hơn.

Điểm hữu ích của hồ sơ là khi bạn có những vấn đề phát sinh trong lúc sử dụng Google Chrome. Bạn sẽ không phải khắc phục bằng cách tạo một hồ sơ hoàn toàn mới mà chỉ cần tuỳ chỉnh hồ sơ Google Chrome sẵn có là được.

Hướng dẫn tạo profile Google Chrome

Đối với trình duyệt Google Chrome bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo profile Google Chrome như sau:

 • Bước 1: Bạn cần mở trình duyệt lên. Khi màn hình giao diện đã hiện ra thì bạn hãy tìm đến mục Menu và tiếp theo là chọn biểu tượng cài đặt (Setting).

Cách thay đổi màu trình duyệt Chrome - Download.vn

 • Bước 2: Tiếp đến bạn kéo và di chuyển chuột xuống phần bên dưới màn hình để tìm vị trí của thẻ user. Khi đã tìm thấy thẻ hãy nhấn vào cụm từ Add new user và bắt đầu tạo một tài khoản, một hồ sơ mới.

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2 bạn phải chọn ảnh đại diện, sau đó nhập tên tài khoản trong ô name và cuối cùng là nhấn vào Create để trình duyệt xác nhận bạn đã tạo một tài khoản, một hồ sơ người dùng mới.

 • Bước 4: Bạn có thể nhìn thấy tài khoản của bạn sau khi tạo hiển thị trên màn hình. Sau đó nếu muốn thay đổi bạn có thể vào lại để thay đổi thông tin cần thiết.

Như vậy bạn đã tạo ra được một profile trên Google Chrome một cách nhanh chóng với các bước rất đơn giản phục vụ cho các mục đích cá nhân. Hãy chú ý đến việc đồng bộ tài khoản/ hồ sơ người dùng của bạn trên các thiết bị cá nhân để sử dụng trình duyệt thuận tiện hơn.

Cách tạo nhiều profile trên trình duyệt Google Chrome

Sẽ có những trường hợp bạn không muốn sử dụng nhiều trình duyệt cùng một lúc. Khi đó bạn có thể tạo ra nhiều profile trên trình duyệt Google Chrome để phục vụ cho các mục đích sử dụng

Hướng dẫn tạo profile Google Chrome nhiều trên trình duyệt

Các bước thực hiện để tạo nhiều profile trên trình duyệt Google Chrome:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở trình duyệt Google Chrome lên. Khi màn hình hiển thị hiện lên, trình duyệt đã được khởi động thì bạn bắt đầu đăng nhập cũng như đồng bộ toàn bộ tài khoản.

 • Bước 2: Hãy tìm đến biểu tượng tùy chỉnh của trình duyệt Google Chrome và sau đó nhấn chọn phần cài đặt.

 • Bước 3: Bạn sẽ thấy mục cài đặt của trình duyệt Google Chrome được mở ra và bạn tiếp tục di chuyển chuột tìm mục mọi người. Sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng thêm người.

 • Bước 4: Sau khi hoàn thành xong bước thứ 3 bạn sẽ phải chọn ảnh đại diện và điền tên của người dùng mới vào các ô cần thiết. Xong tất cả các thông tin thì bạn nhấn chọn nút Thêm.

Bạn cần lưu ý một chút là nên chọn vào dòng chữ “Tạo lối tắt” như vậy trên màn hình desktop bạn có thể thấy Google Chrome tự động tạo ra một biểu tượng người dùng. Như vậy chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt người dùng với nhau hơn.

 • Bước 5: Ở bước này bạn sẽ thấy trình duyệt Google Chrome đã mở ra một cửa sổ mới và đang yêu cầu bạn phải đăng nhập dưới tên tài khoản mới mà bạn đã thêm vào. Do đó bạn phải nhập email và mật khẩu bạn đã đăng kí để có thể đăng nhập thành công.

Lưu ý khi tạo nhiều profile

Một vài điều cần chú ý sau khi đã tạo nhiều profile trên trình duyệt Google Chrome:

 • Thời gian sau nếu bạn không muốn dùng nhiều tài khoản hay bạn cần xóa người dùng, bạn có thể mở lại phần quản lý người dùng. Sau đó bạn tiếp tục chọn vào biểu tượng của người dùng đó, nhấn vào chỗ tùy chọn để xoá bỏ đi là được.
 • Nếu muốn thêm người dùng, tài khoản mới bạn chỉ cần lặp lại các bước đã hướng dẫn ở bên trên. Đương nhiên bạn có thể thêm số lượng profile không giới hạn nhưng đừng nên nhiều quá vì sẽ rất khó để có thể quản lý được.
 • Khi bạn muốn chuyển đổi giữa các tài khoản hay hồ sơ của người dùng bạn có thể thay đổi tương đối dễ dàng. Hãy nhấn chuột vào biểu tượng ở phía bên trái, góc trên cùng của trình duyệt Google Chrome. Ở đó bạn sẽ thấy biểu tượng của từng tài khoản và chỉ cần chọn tên người dùng bạn mong muốn là được.

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn lợi ích của việc tạo profile trên Google Chrome cũng như hướng dẫn hướng dẫn tạo profile Google Chrome một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những bài viết khác liên quan đến trình duyệt này tại website của chúng tôi. Mong rằng bạn sẽ thành công với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *