Hướng dẫn cắt file PDF bằng Foxit Reader

Foxit Reader là một trong những ứng dụng đọc file PDF được khá nhiều người sử dụng bởi giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, tính năng được  người dùng đánh giá cao phải nhắc đến là cắt file PDF. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về hướng dẫn cắt file PDF bằng Foxit Reader một cách chi tiết nhất. Mời các bạn cùng đón đọc nhé.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản của ứng dụng Foxit Reader

Bạn là một người làm văn phòng hay thường xuyên phải sử dụng các file PDF và ứng dụng Foxit Reader. Tuy nhiên, có khá nhiều người chưa hiểu rõ về những tính năng hay thông tin về ứng dụng này. Trước khi đến với những chia sẻ về hướng dẫn crop file PDF hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản của phần mềm này nhé.

Cách tải và sử dụng phần mềm Foxit Reader đọc file PDF miễn phí

Ứng dụng Foxit Reader ngày nay được mọi người sử dụng rất phổ biến

Công ty phát triển phần mềm Foxit Reader

Ứng dụng Foxit Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF đa ngôn ngữ được phát hành bởi công ty Foxit Software, Inc. Tính đến năm 2015, ứng dụng này đã được thiết kế có sẵn cho Windows Vista trở lên, Windows Phone, Windows RT, Apple iOS và Android.

Giới thiệu chung về phần mềm Foxit Reader - Nhanh.vnTrong ứng dụng Foxit Reader được tích hợp khá nhiều ngôn ngữ

Phiên bản được phát hành có kích thước 59 MB và được tích hợp các ngôn ngữ như: tiếng Anh, Ý, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cùng 35 ngôn ngữ khác.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Foxit Reader bạn nên tìm hiểu

Nếu bạn là người đã từng sử dụng phần mềm Foxit Reader có thể thấy đây là một trong những ứng dụng có tốc độ mở file PDF tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, ứng dụng còn được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật như:

Giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng

Được thiết kế một cách tỉ mỉ và lắng nghe ý kiến của người sử dụng. Những phiên bản update theo thời gian của phần mềm Foxit Reader ngày càng được đánh giá cao. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi các màu sắc phông nền trên giao diện của ứng dụng.

Top 13 phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất 2023Giao diện ứng dụng được người dùng đánh giá đẹp mắt và dễ sử dụng

Tính năng này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần lựa chọn màu sắc tại Menu góc trái của phần mềm và nhấn “Change Skill”.

Tính năng cắt file PDF bằng Foxit Reader

Cắt file PDF bằng ứng dụng Foxit Reader khá dễ dàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong những tính năng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Chi tiết về cắt dán file PDF bằng Foxit Reader sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn ngay phần tiếp theo của bài viết nhé.

Tính năng thêm các chú thích vào file PDF rõ ràng

Đây là tính năng khá bổ ích, qua đây chúng ta có thể thêm các biểu tượng khoanh tròn, mũi tên hay chú thích khác theo ý muốn. Trong các bản PDF bạn cần chỉnh sửa hay đánh dấu một mục nào để người khác biết hay ghi nhớ lại, hãy sử dụng tính năng này tại mục Drawing nhé.

Bạn hoàn toàn có thể Copy văn bản

Giờ đây, chúng ta có thể Copy các văn bản PDF để chỉnh sửa qua file Word. Việc sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở file PDF sau đó Paste vào Word là có thể tùy chỉnh theo ý muốn được, sau đó chuyển ngược lại thành file PDF.

Tính năng Zoom văn bản PDF

Có khá ít ứng dụng được tích hợp tính năng này khi đọc file PDF. Thông thường, các ứng dụng khác chúng ta chỉ có thể phóng to hay thu nhỏ. Tuy nhiên, với Foxit Reader bạn hoàn toàn có thể sử dụng biểu tượng chiếc kính lúp để Zoom từng câu chữ trong văn bản.

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước Zoom của chiếc kính này chúng ta chỉ cần Click chuột phải là được. Muốn thoát tính năng này chúng ta nhấn phím “ESC”.

Tính năng duyệt các văn bản theo TAB

Bạn chỉ cần mở 1 cửa sổ Foxit Reader và bật nhiều Tab khác nhau khá tiện lợi. Việc thay đổi vị trí giữa các Tab rất đơn giản, hãy dùng chuột để kéo các Tab đến vị trí mà mình mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Tab để mở qua lại giữa các file PDF khác nhau.

Hướng dẫn cắt file PDF bằng Foxit Reader chi tiết và nhanh chóng nhất

Ứng dụng Foxit Reader với nhiều tính năng nổi bật ngày nay được sử dụng rất phổ biến. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách cắt file PDF một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng Foxit Reader cho máy tính

Quá trình tải và cài đặt ứng dụng Foxit Reader cho máy tính khá đơn giản và nhanh chóng chỉ cần máy tính có kết nối Internet ổn định.

+ Bước 1: link tải ứng dụng miễn phí https://foxit-reader.vi.softonic.com/download

+  Bước 2: Tiến hành tải phiên bản thích hợp với hệ điều hành Windows máy tính của bạn.

+ Bước 3: Nhấn “Run” để cài đặt ứng dụng, chọn “Continue” nếu không muốn tùy chỉnh cài đặt.

+ Bước 4: Chọn “I Agree” để đồng ý với các điều khoản ứng dụng đưa ra và chọn “Next”.

+ Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong ít phút và bạn lựa chọn “Finish” để hoàn tất.

Chi tiết hướng dẫn cắt file PDF bằng Foxit Reader cho bạn

Đây là một trong những tính năng khá hữu ích mà ít người biết đến của phần mềm Foxit Reader và sử dụng hiệu quả nó. Để sử dụng tốt tính năng này, các bạn có thể thực hiện qua các bước hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Khởi động ứng dụng Foxit Reader, nhấn “Open” để tìm đến file PDF mà bạn có nhu cầu cắt trong máy tính.

+ Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P và một bảng thông báo cài đặt nhỏ sẽ hiện lên. Tại mục “Name” bạn chọn “Foxit Reader PDF Print”

Tại mục “Print Range” lựa chọn “Page” và nhập số trang mà bạn muốn cắt lấy. Ví dụ bạn muốn cắt từ trang 1 đến 9 thì nhập “1 – 9”. Trường hợp bạn muốn cắt chỉ trang 1 và số 9 thì nhập “1, 9”. Trường hợp bạn muốn cắt đoạn trang số 1 đến số 8 và trang số 10 nữa thì tiến hành nhập “1 – 8, 10”, cách làm khá đơn giản.

+  Bước 3: Nhấn “OK” để tiến hành cắt.

+ Bước 4: Lựa chọn thư mục lưu file và đợi quá trình cắt diễn ra hoàn tất.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng phần mềm Foxit Reader

Đối với bất kỳ một ứng dụng nào, ngoài những tính năng bổ ích mà nó đem đến cho người dùng thì chúng ta cũng có một số điểm cần lưu ý. Đối với ứng dụng Foxit Reader, trong quá trình sử dụng các bạn cần chú ý những vấn đề sau:

+ Cài đặt phần mềm diệt Virus trước khi cài đặt ứng dụng Foxit Reader. Điều này hoàn toàn nên làm tránh tình trạng máy tính của bạn tải và đường link có nhiễm Virus sẽ ảnh hưởng đến các tệp tin trên máy tính.

+ Tránh sử dụng Plug – in của Foxit Reader đối với những trình duyệt Google Chrome, FireFox, Opera hay Safari mà nên dùng Internet Explorer để xem trực tuyến các tệp tin PDF. Bởi những thông tin bảo mật có thể sẽ bị khai thác qua lỗ hổng khi bạn sử dụng Plug – in.

Cài 2 phần mềm diệt virus có sao không? Đây là câu trả lời chuẩn xác! - Thegioididong.comChúng ta nên cài đặt phần mềm diệt virus trước khi cài bất kỳ ứng dụng nào

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cắt file PDF bằng ứng dụng Foxit Reader. Với những tính năng nổi bật và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng chắc chắn ứng dụng này sẽ không làm bạn thất vọng. Hi vọng với những thông tin về cắt file PDF và Foxit Reader qua bài viết trên đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *